Những món đặc sản Phú Quốc làm quà xem để còn biết mua ngay

28/11/2018 15:03 Lượt xem: 73
Đặc sản Phú Quốc làm quà là thứ mà khách du lịch thường băn khoăn nhất khi du lịch đến đây không biết mua gì về làm quà, bài viết dưới đây sẽ tư vấn cho bạn ngay nhé.

Tư vấn nhanh 6 loại đặc sản Phú Quốc làm quà cực kỳ độc đáo

Phú Quốc là hòn đảo lớn nhất ở Việt Nam thuộc tỉnh Kiên Giang, chính vì vậy nơi đây sở hữu những đặc sản Phú Quốc làm quà rất thú vị mà du khách khi đến đây chắc chắn phải mua về để làm kỉ niệm cũng như dành tặng cho những người thân thiết.

Những món đặc sản Phú Quốc làm quà xem để còn biết mua ngay

Phú Quốc

Kinh nghiệm du lịch đến đây vì là điểm du lịch nổi tiếng nên có rất nhiều đặc sản ở Phú Quốc để làm quà bạn cần lựa chọn thật kĩ, những loại đặc sản đặc trưng để khi mỗi lần nhắc đến bạn lại nhớ về Phú Quốc như một kỉ niệm đẹp cho chuyến đi vừa qua. Bạn có thể tham khảo những món đặc sản dưới đây để lựa chọn mua về làm quà nhé.

Ngọc trai 

Ngọc Trai chính là món đặc sản Phú Quốc làm quà đầu tiên, sở dĩ đây là loại đặc sản riêng của Phú Quốc vì nơi đây có đường bờ biển dài và sạch, có môi trường tốt nhất để loài trai sinh sống và phát triển. Chính vì điều này mà người dân nơi đây đã thử nghiệm mô hình nuôi cấy ngọc trai bán nhân tạo nhanh chóng cho kết quả và đạt được những thành công rực rỡ.

Những món đặc sản Phú Quốc làm quà xem để còn biết mua ngay

Ngọc trai

Đặc sản ở Phú Quốc làm quà là Ngọc Trai, có rất nhiều loại với nhiều giá trị khác nhau, phụ thuộc vào chất lượng và màu sắc. Có loại ngoc trai chỉ vài USD/ viên nhưng cũng có loại ngọc trai lên đến 1000 USD/ viên. Loại ngọc trai phổ thông màu trắng có giá vài USD tùy vào kích thước, lớn nhỏ. Loại ngọc trai đắt nhất là ngọc trai đen có giá lên đến trên 1000 USD/ viên.

Bạn có thể tìm đến những showroom trên đảo để mua ngọc trai hoặc đến tận nơi trang trại nuôi cấy ngọc trai để có thể mua được những viên ngọc trai giá tốt nhất.

Nước mắm

Đặc sản Phú Quốc làm quà tiếp theo không thể không nhắc đến nước mắm Phú Quốc, với hương bị thơm ngon, đậm đà xuất hiện với vị trí là một loại gia vị trong các bữa ăn của người Việt. Nước mắm Phú Quốc có màu sắc đặc trưng màu cánh gián đậm, trong và mùi thơm nhẹ rất riêng, vị mặn, vị ngọt có cả vị béo ngậy.

Những món đặc sản Phú Quốc làm quà xem để còn biết mua ngay

Nước mắm Phú Quốc

Đặc sản Phú Quốc nổi tiếng làm quà chính là nước mắm, được chế biến với công nghệ truyền thống lâu đời, nguyên liệu chính làm nên đó chính là cá cơm tươi được đánh bắt ngay khu vực xung quanh đảo. Vùng biển Phú Quốc có một loại tảo riêng biệt làm nguồn thức ăn cho cá cơm, bởi vậy cá cơm nơi đây thịt rất chắc và ngon. Nước mắm Phú Quốc có thương hiệu nổi tiếng ở cả Việt Nam và ra cả thế giới.

Hồ tiêu

Đặc sản Phú Quốc làm quà tiếp theo phải kể đến đó chính là hồ tiêu được nhiều du khách mua về để biếu tặng. Ở Phú Quốc có 3 loại tiêu chính đó là tiêu sọ, tiêu đỏ, tiêu đen … có rất nhiều loại tiêu khác cho các bạn lựa chọn như: tiêu sọ nguyên hạt, tiêu sọ xay, tiêu chính nguyên hạt, muối tiêu, tiêu ngào đường …

Những món đặc sản Phú Quốc làm quà xem để còn biết mua ngay

Hồ tiêu

Hồ tiêu thường được bày bán tại nhiều cửa hàng tại đảo hoặc ở nhiều khu chợ cũng có loại đặc sản này. Hương vị đặc trưng của tiêu Phú Quốc đó chính là hạt chắc, cay và thơm nồng, tiêu đỏ là đặc sản đặc trưng của Phú Quốc có chất lượng khác hơn các loại hồ tiêu ở những khu vực khác.

Rượu sim

Những món đặc sản Phú Quốc làm quà xem để còn biết mua ngay

Rượu sim

Nằm trong danh mục đặc sản Phú Quốc làm quà phải kể đến rượu sim, đặc trưng nhất ở Phú Quốc là hồng sim, được lên men tự nhiên từ sim rừng và đường cát trắng, có những nơi sẽ pha thêm rượu vào để tăng nồng độ cồn. Ngoài ra còn có thêm một loại dược tửu nữa ở đây đó chính là rượu vang sim Phú Quốc, có thể làm thuốc với nhiều tác dụng rất tốt, trái sim còn có thể trị được những bệnh liên quan đến cơ như đau mỏi, nhức do lao động, làm việc quá sức.

Bánh khéo

Những món đặc sản Phú Quốc làm quà xem để còn biết mua ngay

Bánh Khéo

Bánh khéo được làm từ bột mù với nhiều hương vị của nhân bánh như dừa, đậu xanh, khoai môn … có độ ngọt thanh, ít béo, không gây cảm giác ngán. Đây là món ăn được rất nhiều du khách đến du lịch Phú Quốc mua về làm quà, bạn sẽ được xem quy trình sản xuất đầy đủ, thực tế nhất nên hoàn toàn yên tâm về chất lượng nhé.

Hải sản khô

Những món đặc sản Phú Quốc làm quà xem để còn biết mua ngay

Hải sản khô

Đặc sản Phú Quốc làm quà nữa đó chính là các loại hải sản khô, được bán ở chợ Dương Đông rất nhiều, vì là một vùng đảo ngoài khơi xa, nên Phú Quốc có rất nhiều loại hải sản có thể làm khô và bán cho du khách. Có nhiều loại hải sản khô được bán ngoài chợ, bạn chỉ cần đi một vòng có thể mua được đủ thứ đồ hải sản hấp dẫn như tôm khô, mực khô, khô cá thiều, khô cá chét, khô cá thu, khô cá nhồng …

Hải sản khô ở đây được phơi bằng công nghệ tự nhiên từ nắng và gió ở Phú Quốc, nên các bạn có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng nhé.