Cẩm nang du lịch Đà Lạt tất tần tật mọi thứ bạn cần đều ở đây

28/11/2018 15:01 Lượt xem: 77
Trước khi lên đường hãy chuẩn bị ngay cẩm nang du lịch Đà Lạt để có thể nắm chắc chắn nhất những điều cần biết khi du lịch đến đây nhé các bạn!

Học thuộc ngay cẩm nang du lịch Đà Lạt để có chuyến đi cực kỳ dễ dàng

Cẩm nang du lịch Đà Lạt là một trong những kinh nghiệm du lịch rất quan trọng đế đi đến Đà Lạt – Lâm Đồng, trước mỗi chuyến đi chúng ta nên tìm hiểu thật kỹ về mọi vấn đề, những điều gì nên làm, những điều gì nên chuẩn bị cho chuyến đi sắp tới.

Cẩm nang du lịch Đà Lạt tất tần tật mọi thứ bạn cần đều ở đây

Du lịch đến Đà Lạt với những cung đường rất đẹp

Nếu chưa có trong tay cuốn cẩm nang du lịch đến Đà Lạt thì các bạn trẻ hãy theo dõi bài viết dưới đây nhé nó sẽ cum cấp cho các bạn những thông tin cơ bản nhất để bạn bắt đầu cho một chuyến đi tuyệt vời.

Thời gian đi

Cẩm nang du lịch Đà Lạt cần lưu ý đầu tiên đó chính là thời gian đi, với địa hình cao nguyên độc đáo nên Đà Lạt có khí hậu mát mẻ quanh năm. Vì nằm ở phía nam nên có thể chia làm hai mùa mưa, khô. Mùa mưa từ tháng 5 đến tháng 10, lúc này mưa ở đây rất nhiều mà mỗi khi mưa xuống thì lại lạnh, mùa khô từ tháng 11 đến tháng 4.

Cẩm nang du lịch Đà Lạt tất tần tật mọi thứ bạn cần đều ở đây

Dọc đường là rừng hoa anh đào đẹp lắm

Ghi vào cẩm nang du lịch tới Đà Lạt về thời gian đi bạn có thể đi vào bất cứ mùa nào trong năm, nhưng tốt nhất vẫn nên đi vào mùa khô thì bạn sẽ trải nghiệm được những điều thú vị nhất ở đây.

Chuẩn bị những gì?

Cẩm nang du lịch Đà Lạt khuyên bạn nên chuẩn bị những thứ sau đầu tiên đó là nhớ mang theo áo khoác gió và áo ấm bởi vì với địa hình cao nguyên thì Đà Lạt lúc nào cũng mát mẻ, nhưng khi đêm xuống thì lại lạnh hơn ban ngày rất nhiều. Nhất là sau khi mưa xong và những tháng mùa khô sẽ lại càng lạnh hơn, ngoài ra bạn cũng nên mang theo kem dưỡng ẩm để tránh bị nứt nẻ, kem chống côn trùng để đi vào rừng không lo bị đốt.

Cẩm nang du lịch Đà Lạt tất tần tật mọi thứ bạn cần đều ở đây

Chuẩn bị đồ để lên Đà Lạt

Nên nhớ mang giày bệt hoặc thể thao, không nên mang giày dép quá cao vì chủ yếu tham quan Đà Lạt bạn sẽ phải đi trên địa hình dốc khá nhiều đấy. Bên cạnh đó các bạn cũng chủ động mang theo một số loại thuốc cơ bản như hạ sốt, giảm đau, thuốc chống say xe, đau bụng …

Di chuyển

Có rất nhiều cách để di chuyển đến Đà Lạt nhưng cẩm nang du lịch Đà Lạt khuyên bạn nên di chuyển bằng máy bay cho nhanh ví dụ từ Hà Nội, Đà Nẵng hay TP.HCM bạn có thể bay thẳng đến Đà Lạt, có rất nhiều chuyến bay tới đây mỗi ngày, lưu ý đặt vé từ sớm để nhận được ưu đãi.  

Tiếp theo trong phần cẩm nang di chuyển tại Đà Lạt thì bạn lưu ý có rất nhiều phương tiện cho bạn lựa chọn như xe bus, taxi … Sau khi di chuyển về đến khách sạn thì các bạn có thể thuê xe máy rồi đi khám phá Đà Lạt, với những địa điểm gần thì bạn có thể đi bộ hoặc thuê xe đạp để đạp đi cũng rất thú vị. 

Chỗ ở

Cẩm nang du lịch Đà Lạt sẽ mách cho bạn một số cách để nghỉ ngơi tại đây nhé, vì đây là thành phố du lịch nổi tiếng cho nên bạn có thể thoải mái lựa chọn các dịch vụ nghỉ ngơi ở đây như resort hạng sang, khách sạn từ vip cho đến bình dân, có có những hostel và homestay cực chất, bạn lựa chọn dịch vụ nào hợp với túi tiền nhất nhé.

Cẩm nang du lịch Đà Lạt tất tần tật mọi thứ bạn cần đều ở đây

Đà Lạt chìm trong sương

Địa điểm vui chơi

Trong mục cẩm nang du lịch Đà Lạt thì vui chơi cũng là một mục bạn cần quan tâm nhất, nơi đây có rất nhiều địa điểm du lịch bạn cần lên lộ trình cụ thể cho mỗi chuyến đi nhé.

Cẩm nang địa điểm du lịch Đà Lạt có thể kể đến một số địa điểm như sau : Nhà thờ Con Gà, Thung lũng tình yêu, Suối vàng, đỉnh Langbiang, Nhà ga xe lửa, Trường Cao đẳng Sư phạm, Đồi mộng mơ… Các địa điểm tham quan này khá dễ tìm, nó được đánh dấu ở trên bản đồ, bạn chỉ cần cầm bản đồ đó và đi theo bản đồ là bạn đã có thể tự mình đến tham quan những địa điểm nói ở trên rồi.

Cẩm nang du lịch Đà Lạt tất tần tật mọi thứ bạn cần đều ở đây

Vườn hoa ở Đà Lạt

Ngoài ra một số địa điểm mới lạ nữa bạn cũng cần lưu ý như : Làng Cù lần, Con đường đất sét, Ma rừng lữ quán, Đồi cỏ hồng, Vườn hoa hướng dương, Vườn cải Đơn Dương…

Ăn gì

Trong phần cuối của cẩm nang du lịch Đà Lạt phải kể đến mục ẩm thực, trong những ngày ở đây bạn sẽ thưởng thức những món gì. Đồ ăn ở Đà Lạt vô cùng phong phú bạn nên nhớ lên list những món ăn để thưởng thức hết nhé và lưu ý phải tránh những đồ kị nhau, phòng trường hợp ăn nhiều quá lại đau bụng.

Cẩm nang du lịch Đà Lạt tất tần tật mọi thứ bạn cần đều ở đây

Đồ ăn ở Đà Lạt

Một số đồ ăn có thể kể đến như : bánh tráng nướng, bánh tráng trộn, xắp xắp, bánh canh Xuân An, bánh ướt lòng gà, kem bơ, yaout … đều là những món ăn hấp dẫn.