Khách sạn Hòa Bình - 100 năm huyền thoại

KHÁCH SẠN HÒA BÌNH – 100 NĂM HUYỀN THOẠI

Những người dân thủ đô sống đầu thế kỷ trước từng biết đến quán bia mang tên Le Coq d’Or tọa lạc tại góc đại lộ Carreau và Henri-Rivière (ngày nay là phố Lý Thường Kiệt và Ngô Quyền). Đến những năm 1917 - 1918, người Pháp đã quyết định xây dựng tại đây một khách sạn 2 tầng mang đặc trưng kiến trúc xa hoa của Pháp, chỉ dành riêng cho các quan chức Pháp và giới thượng lưu của Đông Dương tới lui tới và hưởng thụ, với 56 phòng, trong đó có 12 phòng hạng siêu sang.

Vào năm 1932, sau quá trình chuyển nhượng, Khách sạn Le Coq d’Or đã được cải tạo, nâng cấp lên thành 3 tầng, với tổng số 80 phòng và được đổi tên thành Splendid Hotel.

Không chỉ được người Pháp ưu ái, sau hòa bình lập lại, với vị trí đắc địa gần Nhà hát Lớn, Hồ Gươm, khu phố cổ, cũng như các cơ quan hành chính đầu não, Khách sạn đã được Nhà nước chọn làm nơi đón tiếp các đoàn khách ngoại giao quốc tế và đổi tên thành Hòa Bình, do Bộ Nội thương quản lý, thể hiện mong ước về một nơi lưu trú bình yên giữa trung tâm thủ đô và tinh thần yêu chuộng hòa bình của dân tộc.

Tháng 10/1969, khách sạn Hòa Bình được giao cho Công ty Du lịch Hà Nội quản lý (nay là Tổng công ty Du lịch Hà Nội) cho đến ngày nay. Vào những năm 80 của thế kỷ trước, khách sạn Hòa Bình là một trong số ít những khách sạn tại Hà Nội được đón khách quốc tế và Việt Kiều. Rất nhiều đoàn ngoại giao, các nhà văn, các nhà lãnh đạo, các nhà doanh nghiệp quốc tế cũng đã dừng chân nghỉ ngơi và làm việc ở đây khi đến Việt Nam.

Trải qua nhiều lần cải tạo và nâng cấp, đến nay, khách sạn sở hữu 90 phòng nghỉ và khu căn hộ hiện đại, tiện nghi với thiết kế trang nhã và lịch sự, đậm chất Pháp; mang tới cảm giác sang trọng nhưng cũng không kém phần ấm cúng cho mỗi du khách có dịp lưu lại khách sạn.

Kiểm tra phòng trống và giá